Địa chỉ: Xóm Thọ Sơn – Xã Thọ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An

Email: c1thohop.qh@nghean.edu.vn

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học Thọ Hợp, huyện Quỳ Hợp nằm trên địa bàn xóm Thọ Sơn – Xã Thọ Hợp - Huyện Qùy hợp tỉnh Nghệ An. Ngôi trường miền núi phía tây tỉnh Nghệ An, nằm trên trục đường đường 532 cách Thị Trấn Quỳ Hợp 7km. Ngôi trường nằm ở trung tâm xã Thọ Hợp, môi trường thoáng mát và có nhiều cây xanh. Trường được thành lập theo Quyết định số 1383/QĐ-UBND ngày 31/7/2012 của UBND huyện Quỳ Hợp.

Điều kiện tự nhiên: Phía Bắc giáp xã Châu Lộc, phía Nam giáp xã Châu Đình, phía Đông giáp xã Tam Hợp, phía Tây giáp với Thị Trấn Quỳ Hợp cách các xã khoảng 5 đến 7 km.

Thực hiện nghị quyết 04-NQ/HU của huyện ủy Quỳ Hợp ngày 19/4/2011 và quyết định số 06/2011QĐ-UBND ngày 4/5/2011 của UBND huyện Qỳ Hợp về đề án xây dựng trường chuẩn Quốc gia trên địa bàn huyện Quỳ Hợp giai đoạn 2011-2015, trường được tách ra từ trường THCS Thọ Hợp. Khi ấy trường đang gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn trăm bề với 3 điểm trường đóng ở các xóm bản, định biên giáo viên thiếu buộc nhà trường phải ghép lớp.Thọ Hợp là một xã thuần nông có 3 dân tộc cùng sinh sống chủ yếu là dân tộc Thổ chiếm 61% ngoài ra còn có dân tộc Kinh và dân tộc Thái chiếm khoảng 31%.

Tuy vậy được sự quan tâm của huyện ủy, UBND huyện Quỳ Hợp và đặc biệt là sự chỉ đạo thường xuyên, sâu sát của Phòng GD&ĐT Quỳ Hợp, Đảng ủy, UBND xã Thọ Hợp, Hội phụ huynh học sinh, sự phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ viên chức và các em học sinh trong nhà trường. Tính đến năm học 2018-2019 trường có 15 lượt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 80 lượt học sinh giỏi cấp huyện. Trường liên tục đạt Tập thể Lao động tiên tiến và tập thể Lao động xuất sắc. Nhà trường đã xây dựng và được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm học 2013 và được công nhân lại vào năm học 2018 – 2019.

Hiện tại nhà trường có 10 lớp, với 385 em học sinh. Trường có 12 phòng học Đủ điều kiện để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đội ngũ cán bộ giáo viên hiện tại trường có 19 cán bộ giáo viên, công nhân viên trong đó: Quản lý: 1; Giáo viên: 15 người, nhân viên văn phòng: 3 người.

Chất lượng lên lớp đạt tỷ lệ 99.2%; Số học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện đạt 26,7%, được khen các mặt 31,4%; Nhà trường tổ chức tốt các sân chơi trí tuệ cho học sinh như “Trạng Nguyên Tiếng Việt”, Olimpic cấp học, môn học, Violimpic...

Mục tiêu phấn đấu của nhà trường là: Nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia mức độ1. Xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2 trong những năm tiếp theo.

Thạy mặt lãnh đạo nhà trường

Hồ Công Lam